Nhà lệch tầng tại Bình Phước có công viên thu nhỏ trên mái

Để giải quyết khó khăn của nhiều người khi sống thiếu không gian xanh trong nhà ở đô thị, nhóm kiến trúc sư công ty xây dựng Bình Phước đã thiết kế một khu vườn như công viên thu nhỏ trên mái ngôi nhà phố lệch tầng ở Tỉnh Bình Phước. Ngôi nhà có khoảng không gian riêng tư ngập tràn cây xanh và ánh sáng khiến gia chủ yêu thích ngắm nhìn thiên nhiên.
Gia chủ có nguyện vọng sở hữu một ngôi nhà thật riêng tư, yên tĩnh, trong lành để nghỉ ngơi, thư giãn mỗi dịp cuối tuầ. Đáp ứng yêu cầu này, kiến trúc sư đưa giải pháp thiết kế nhà phố lệch tầng, chia ngôi nhà thành hai không gian tách biệt để đảm bảo sự riêng tư, thoải mái. Cầu thang được bố trí linh hoạt, vị trí, hướng đi theo từng tầng nhằm thay đổi cảm giác di chuyển, tránh đơn điệu, nhàm chán lại tối ưu hóa không gian, lấy ánh sáng tự nhiên. Đặc biệt, khu vườn xanh mướt như công viên trên mái là điểm nhấn không thể bỏ qua, khiến ngôi nhà vô cùng nổi bật trong khu dân cư.

Đây là khoảng không gian riêng tư ngập tràn cây xanh và ánh sáng để gia chủ thư giãn vào dịp cuối tuần, giải tỏa căng thẳng từ công việc, cuộc sống.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nhà có hai mặt tiền thoáng mát, cây xanh xen lẫn tường bao bọc tạo thành “lớp áo xanh” bảo vệ an ninh, sự riêng tư cho gia chủ.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ngôi nhà phố lệch tầng tại khu trung tâm tỉnh Bình Phước có vườn cây xanh um như công viên mini trên mái.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Phòng khách liên thông phòng ăn được thiết kế theo phong cách đơn giản, màu sắc trang nhã, ấm áp.

 

 

 

 

 

 

 

 

Thiết kế nhà ống lệch tầng có cầu thang thay đổi vị trí và hướng đi liên tục, tạo cảm giác mới lạ khi di chuyển.

 

 

 

 

 

 

 

Cầu thang xoắn ốc uốn lượn như dải lụa, kết nối các tầng, tạo điểm nhấn kiến trúc cho ngôi nhà. Bức tường gạch bông gió đỏ và mảnh vườn nhỏ đầy cây xanh cũng góp phần tô điểm cho không gian.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Những ô ban công ốp gạch đỏ giống như những chậu cây kích thước đa dạng, được bố trí ngẫu hứng từ trong ra ngoài, từ dưới lên trên để trồng được nhiều loại cây khác nhau. Nhờ vậy, ngôi nhà luôn được bao phủ bởi màu xanh mát mắt, giúp gia chủ thư giãn, giảm căng thẳng.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Những dây trầu bà xanh tốt trang trí không gian, đồng thời giúp cải thiện chất lượng không khí trong nhà.

 

 

 

 

 

 

 

 

Từ thực tế nhà ở đô thị thường thiếu không gian xanh do diện tích hạn chế, mật độ xây dựng ngày càng cao, nhóm thiết kế xây dựng đã giải quyết vấn đề này bằng một “công viên thu nhỏ” ngay trên mái nhà. Không cần phải mất thời gian di chuyển đến các công viên công cộng, gia chủ hoàn toàn có thể tận hưởng không gian xanh mát, đầy sức sống của khu vườn trên mái nhà mình.

Các thành viên trong gia đình có thể đi dạo bộ, tập thể dục, hít thở không khí trong lành ngay tại nhà, không cần phải đi đâu xa.

 

 

 

 

 

 

 

 

Khu vườn xanh mát với đầy đủ các loại cây bóng mát, các loại hoa và cây cảnh được sắp đặt, bày trí đẹp mắt, giống như một công viên thu nhỏ ngay trên mái nhà. Ngoài ra, một phần diện tích được dành riêng để trồng rau, cung cấp thực phẩm tươi, sạch cho gia đình.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

“Công viên” trên mái nhà cũng là nơi lý tưởng để tổ chức những bữa tiệc, buổi tụ họp của người thân, bạn bè gia chủ.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Dưới đây là các bản vẽ thiết kế của ngôi nhà tại Bình Phước

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Xem thêm bài viết liên quan