TƯ VẤN LÀM NHÀ 3 TẦNG VỚI 1,5 TỶ ĐÃ HOÀN THIỆN NỘI THẤT TẠI BÌNH PHƯỚC

Vợ chồng tôi ở Bình Phước, muốn xây nhà ba tầng trên đất 6x20m. Ngân sách của chúng tôi chỉ có 1,5 tỷ, nhờ kiến trúc sư tư vấn. (Khánh)

Biệt thự 3 tầng với thiết kế thanh lịch, tươi xanh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Kiến trúc sư tại công ty xây dựng Bình Phước tư vấn như sau:

6×20 là một diện tích đất đẹp và tương đối cơ bản ở các khu đất phân lô. Anh chị nên để dành một phần diện tích trước, giữa và sau nhà để làm sân vườn, giúp màu xanh len lỏi vào từng không gian sống.

Để giảm giá thành, anh chị nên sử dụng nhiều vách ngăn nhẹ để ngăn chia không gian, mục đích hạn chế tải trọng công trình. Song song đó là thiết kế các phòng liên thông hay “vay mượn không gian lẫn nhau” để tăng tiện ích nhưng sẽ góp phần giảm giá thành rất nhiều.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Với tổng diện tích mặt sàn xây dựng 270m2, chi phí xây dựng cơ bản vào khoảng 900 triệu, chi phí hoàn thiện toàn bộ nội thất gắn tường và nội thất rời là 600 triệu nữa, tổng chi phí tầm 1,5 tỷ. Đây là mức giá trung bình trên thị trường.

 

 

 

 

 

 

 

 

Hệ thống tủ nên làm âm tường (tủ quần áo, tủ bếp), hệ thống kệ xây liền tường ở các phòng (ví dụ kệ để tivi ở phòng khách, phòng ngủ, kệ để chén bát ở bếp, kệ để khăn ở nhà tắm) vừa giúp không gian gọn gàng và rộng rãi hơn, nhưng đó cũng là một cách để anh chị tiết kiệm chi phí cho nguyên vật liệu.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tầng 2 gồm các phòng ngủ của con và bố mẹ. Sàn các phòng ngủ nên lát gỗ để “ấm vào mùa đông và mát vào mùa hè”. Khu vực làm việc hay học tập được ngăn riêng với khu vực giường ngủ để hai khu vực có thể sử dụng đồng thời mà không bị ảnh hưởng tới nhau.

 

 

 

 

 

 

 

Trong mỗi phòng ngủ đều có nhà vệ sinh riêng biệt. Việc gắn bồn tắm nằm trong phòng vệ sinh, anh chị cũng nên cân nhắc. Nếu thực sự không cần thiết thì chỉ nên dùng bồn tắm đứng vì đã có rất nhiều nhà chỉ sử dụng bồn tắm nằm trong thời gian đầu, sau đó bỏ không.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tầng 3 để không gian phòng thờ được trang nghiêm, nên tách hẳn ra sau, không bị lẫn vào không gian phụ trợ khác.
Tường bao quanh nhà nên xây 20 cm, có cách lớp nhiệt để nhà được bảo vệ nhà tốt nhất.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tầng 3 gồm khu sân thượng, cả phòng thờ, phòng giặt. Để đủ không gian sân vườn bảo đảm công năng là nơi anh chị mong muốn tổ chức các bữa tiệc BBQ, đáp ứng nhu cầu tiếp đón khách, bạn bè… thì nên ưu tiên dành toàn bộ diện tích phía trước.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng 1.

 

 

 

 

 

 

 

Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng 2

 

 

 

 

 

 

 

Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng 3

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Xem thêm bài viết liên quan